Địa chỉ: 152 Xã Đàn, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội
Thời gian làm việc: Từ 8h - 20h30 hàng ngày
Trung tâm làm việc cả thứ 7,CN và các ngày lễ tết
Bệnh sùi mào gà

Những thông tin chính Định nghĩa về sùi mào gà là gì? Biểu hiện bệnh ở các giai đoạn bệnh như...

Triệu chứng và cách chữa sùi mào gà
Bệnh lậu

Sức khoẻ là điều ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, trong...

Nguyên nhân gây dài bao quy đầu ở nam giới
Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục là một trong những bệnh xã hội...

Cách điều trị bệnh giang mai
Bệnh giang mai

Chắc hẳn mỗi người trong chúng ta ít nhiều đã từng...

Sùi mào gà âm đạo

16/03/2016

Đối với cứ ai, bất cứ đối tượng nào một khi mắc phải căn bệnh sùi mào gà đều hoảng hốt, lo lắng. Bởi lẽ, bản thân sùi mào gà là một bệnh lây truyền qua đường tình dục và đến nay chưa có thuốc đặc trị virus gây bệnh. Sùi mào gà âm đạo là một trong những vị trí thường gặp khi bị sùi mào gà ở nữ giới.

Humnapapilloma virus là loại virus gây nên căn bệnh sùi mào gà, đây là một bệnh lý thường gặp, đặc biệt với những đối tượng quan hệ tình dục không chung thủy, quan hệ tình dục không an toàn với những đối tượng mắc bệnh.Ở nữ giới, sùi mào gà thường xuất hiện ở âm đạo, bởi đây là vùng tiếp xúc khi quan hệ tình dục. Ngoài ra, những mụn sùi mào gà này cũng mọc ở nhiều vị trí khác nữa. Tuy nhiên, do giới hạn bài viết thì chúng tôi chỉ đề cập đề sùi mào gà âm đạo.

Sùi mào gà âm đạo

Sùi mào gà âm đạo có biểu hiện như thế nào?

Biểu hiện sùi mào gà âm đạo đó là những mụn sùi dạng mụn thịt màu hồng. Những mụn này rất dễ nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng do mụn mọc ở vị trí kín đáo nên chúng ta thường không chú ý hoặc chủ quan bỏ ra. Nhiều trường hợp bệnh nhân có những mụn sùi lớn, hoặc có nhiều mụn mọc khắp bộ phận sinh dục mới đi khám. Như trường hợp của chị Mai Thị Th. (28 tuổi, Yên Thế, Bắc Giang) chia sẻ “tôi quan hệ tình dục với chồng, trước giờ chưa có một mối quan hệ ngoài luồng nào. Thế nhưng, trong thời gian đi công tác tôi đã “cảm nắng” một anh cùng đoàn. Chúng tôi đã có quan hệ tình dục với nhau, rồi sau đó vì hạnh phúc của cả hai chúng tôi cắt đứt liên lạc. Nhưng thời gian gần đây tôi thấy vùng âm đạo của mình có vài cái mụn thịt bằng hạt đỗ. Tôi soi thì thấy rất lạ và có tìm hiểu thì biết mình có thể bị sùi mào gà, lúc này mới lo lắng đi khám thì được chẩn đoán”.

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, sùi mào gà âm đạo có biểu hiện là những mụn sùi có màu hồng tươi, giống như lá gai, chúng có thể có kích thước rất nhỏ, nhưng nếu không chữa trị chúng sẽ phát triển thành những mụn có kích thước lớn. Những mụn sùi mào gà này nếu có kích thước lớn nó có thể xòe ra có cuống trông như mào gà, hoặc hoa súp lơ. Thậm chí nếu như không được vệ sinh kỹ lưỡng có thể chảy dịch mủ, giữa những đám mụn có thể ấn ra mủ có mùi hôi rất khó chịu.

Điều trị sùi mào gà âm đạo

Điều trị sùi mào gà âm đạo cách tốt nhất đó là cần xác định xem có đúng là người bệnh đã bị sùi mào gà rồi hay không. Điều này được thực hiện qua các bước khám lâm sàng, xét nghiệm. Sau khi có kết quả, các bác sĩ sẽ có những chỉ định đối với từng trường hợp cụ thể. Việc khám còn nhằm đánh giá những tổn thương này có kích thước như thế nào, vị trí mọc rải rác hay chỉ mọc tập trung 1 đám. Chữa sùi mào gà âm đạo nhằm mục đích loại bỏ những tổn thương mà bệnh đã gây ra đối với người bệnh.

Trong số những phương pháp điều trị sùi mào gà âm đạo thì phương pháp cắt đốt điện được xem là hiệu quả nhất. Với việc sử dụng dòng điện cao tần ứng dụng trong y học đối với điều trị sùi mào gà mang lại nhiều hy vọng cho người bệnh. Bệnh nhân được điều trị nhanh chóng, an toàn, hiệu quả, không chảy máu, thời gian phục hồi nhanh, không cần nằm viện.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội, số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: [email protected] nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.
Bài cùng chủ đề

Đau vùng kín khi có kinh nguyệt phải làm sao?

11/04/18

Bụng dưới to bất thường kèm theo đau nhói là bệnh gì

Lưu ý khi sử dụng thuốc phá thai

Cắt bao quy đầu có đau không?

Đau lưng ở phụ nữ, tránh chuyển nhà, công việc nặng

10/04/18

Triệu chứng viêm bao quy đầu như thế nào

08/12/16

Bài viết khác

Tổng quan về bệnh sùi mào gà

Quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới lây nhiễm bệnh...

Sùi mào gà là gì?

Sùi mào gà là một khái niệm được nhắc tới khá nhiều trong các bệnh lây truyền qua đường tình dục, tuy nhiên,...

Bệnh xã hội là những bệnh nào?

Nói đến bệnh xã hội, chúng ta đều nghĩ đến những bệnh rất khủng khiếp, và bản thân chúng ta cũng có những...

THỜI GIAN LÀM VIỆC: 8H - 20H30 * Tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ